0984 544 623

POSTED ON  BY YENSAOTHATSON

Yến sào, hay tổ chim yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm từ tổ chim yến, nó được xem như món cao lương mĩ vị mà chỉ những người giàu có, quyền thế mới có điều kiện để thưởng thức. Nhưng hiện nay đời sống con người ngày một cao nên những món ăn từ yến cũng được phổ biến hơn. Vậy bạn đã biết yến tinh chế khác yến thô thế nào chưa?

Yến thô và yến tinh chế là 2 loại rất dễ phân biệt được nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng làm món ăn bồi dưỡng sức khỏe.

Yến tinh chế khác yến thô thế nào:

Yến thô là gì?

Tổ yến thô

Tổ yến thô

Yến thô là loại yến nguyên chất, tổ yến chưa qua xử lý vẫn còn lông và được khai thác trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ những nơi nuôi yến lâu đời.

Loại yến thô này rất dễ nhận ra vì nó chứa nhiều sợi lông nhỏ màu đen lẫn bên trong đan xen với những sợi yến, khi cầm cảm giác nặng tay hơn tổ yến tinh chế. Vì chưa qua sơ chế nên bạn sẽ cảm nhận được mùi tanh đặc trưng từ tổ yến này. 

Với tổ yến thô còn nhiều lông dính lại nếu biết cách bảo quản có thể để được trong thời gian dài, tốt nhất là nên bảo quản tại nơi khô ráo, nhiệt độ phù hợp.

  • Yến tinh chế là gì?
Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế

Yến tinh chế là loại yến đã được nhặt sạch lông và loại bỏ các tạp chất, cấu trúc của yến tinh chế sẽ khác hơn so với ban đầu. Sợi yến sau khi được tinh chế có màu trắng đục không lẫn lông hay tạp chất. Nếu tinh ý cảm nhận có thể thấy yến tinh chế nhẹ tay, sờ xốp và sần sùi hơn.

Tổ yến tinh chế sẽ có đặc điểm là không còn lông và được loại bỏ tạp chất gần như 100%. Tuy nhiên vì là loại yến đã qua xử lý nên rất dễ bị pha trộn tạp chất nhằm mục đích trục lợi cho cá nhân do đó khi lựa chọn mua hàng cần xem xét địa chỉ uy tín để mua.

Có nhiều loại tổ yến tinh chế như: Yến rút lông, yến tươi, yến tinh chế tùy vào mục đích và sở thích có thể lựa chọn một trong những loại yến tinh chế như trên.

Qua những thông tin được cung cấp ở trên hy vọng phần nào giúp các bạn giải đáp được thắc mắc yến tinh chế khác yến thô thế nào để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình.

Liên hệ HOTLINE : 0919009019 để tìm hiểu thêm các sản phẩm khác từ yến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Appliance - Powered by TurnKey Linux